Đắm phà Hàn Quốc: Chuyện buồn về bé gái 5 tuổi được cứu sống

19/04/2014 07:59

Một bé gái 5 tuổi đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt ở Hàn Quốc trong thảm họa đắm phà ngày 16/4 vừa qua.

Bé là một trong những người sống sót nhỏ tuổi nhất được cứu, nhưng gia đình bé, gồm bố mẹ và anh trai, vẫn nằm trong số gần 300 người đang bị mất tích.

Sau khi được cứu khỏi chiếc phà chở gần 500 người bị đắm ngoài khơi bờ nam Hàn Quốc, bé gái có tên Kwon đã được đưa tới bệnh viện để chăm sóc, nhưng mãi một ngày sau mới thấy người thân đến tìm cô bé.

Bé gái Know

Ngày 16/4 vừa qua là ngày chuyển chỗ ở của gia đình cô bé. Bố cô bé đã quyết định trở thành nông dân chuyên nghiệp và trồng quýt ở đảo Jeju, nhằm tránh xa cuộc sống thành thị sôi động nhưng cũng đầy khó khăn. Trên chiếc phà có một chiếc xe tải chở đồ đạc và hi vọng của gia đình cô bé về cuộc sống mới ở vùng quê trên đảo Jeju, nơi bố cô bé từng sống.

Các y tá chăm sóc cô bé cho biết, cô bé không bị thương nhưng tinh thần mệt mỏi. Những lời hiếm hoi của cô bé cũng đủ diễn tả được khoảnh khắc tuyệt vọng trên chiếc phà đắm. “Mẹ và anh trai mặc áo phao cho cháu và đẩy cháu lên”.

Một hành khách tên Kim cho biết cô bé đã ở một mình trong một buồng nghỉ trên phà khi anh thấy cô bé. Kim đã ôm chặt cô bé khi trèo lên phía trên chiếc phà đang bị nghiêng. Sau đó cô bé được chuyển qua 4 người đàn ông khác khi họ tìm đường thoát thân.

Một người nổi tiếng trên truyền hình Hàn Quốc đã đưa thông tin tìm kiếm người thân của cô bé lên mạng xã hội và một ngày sau, cô bé đã được đoàn tụ với người thân của mình. Cô ruột của cô bé không hay biết gia đình cô bé đã ở trên chiếc phà xấu số.“Tôi không tưởng tượng được là họ ở trên con phà đó”, người cô nói.

Cô của Kwon cũng cho biết, bé có dấu hiệu căng thẳng, bất an do đã nhận biết được những gì xảy đến với gia đình mình. “Tôi cho cháu đồ ăn vặt, nhưng con bé đã vứt tất đi”.

Theo Dantri

1  2  3  4  5  6  351