Thân nhân liệt sỹ Phùng Chí Kiên khóc xin lỗi Bích Hằng

Cập nhật: 01/11/2013 15:18

Trong buổi giao lưu trực tuyến “Sự thật về nhà ngoại cảm” sáng ngày 1/11/2013, một sự kiện bất ngờ ngoài dự tính đã xảy ra. Đó là sự có mặt của ông Nguyễn Văn Quang và bà Trương Thị Đông là con cháu của liệt sỹ Phùng Chí Kiên. Biết thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng, họ đã tìm đến mong được nói lời xin lỗi với nhà ngoại cảm Bích Hằng.

Ông Quang và bà Đông cho biết, họ vô cùng xấu hổ khi gặp lại nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng. 

Theo ông Quang, chị Bích Hằng đã từng nhiệt tình, vô tư giúp đỡ gia đình và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thông tin thời gian gần đây. Ông Quang nói trong nước mắt nghẹn ngào: "Gia đình chúng tôi xin lỗi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng".

Liên quan đến quá trình tìm kiếm, cất bốc thủ cấp của liệt sũi Phùng Chí Kiên, ông Nguyễn Văn Quang cho biết: "Quá trình tìm kiếm cũng như cất bốc phần thủ cấp của người ông chúng tôi thời điểm tháng 5/2008 thì tất cả đều đảm bảo nguyên tắc và làm theo trình tự, đúng thủ tục pháp lý, tuân thủ sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn, huyện Ngân Sơn và xã Ngân Tùng. Gia đình chúng tôi khẳng định, đây là một việc làm có tổ chức chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan và khoa học".

Theo ông Quang, cùng với các cơ quan, ban ngành tỉnh Bắc Kạn và con cháu họ tộc liệt sỹ Phùng Chí Kiên, ông Quang đã trực tiếp cất bốc phần thủ cấp người ông của mình từ lúc 1 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút rạng sáng ngày 8-5-2008. 

Ông Quang xác định đây chính là thủ cấp người ông của mình (dẫu chỉ là nắm đất màu đen). Chính bằng chứng thực tế đó, ông Quang cùng toàn bộ con cháu liệt sĩ Phùng Chí Kiên đã ký vào biên bản khai quật và biên bản bàn giao tại Nhà tang lễ quốc gia (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Trong nước mắt nhòe nhoẹt, bà Trương Thị Đông cho rằng, thời gian vừa qua, có một số thông tin, ý kiến đồn thổi về những tiêu cực liên quan đến việc tìm kiếm thủ cấp của liệt sỹ Phùng Chí Kiên. Bà Đông coi đó là những thông tin thiếu căn cứ và cần phải xem xét lại.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho biết, khi có những thông tin cho rằng, phần thủ cấp chị tìm thấy không phải là thủ cấp của liệt sỹ Phùng Chí Kiên, chị đã rất buồn. Thế nhưng, chị chưa hề nhận được bất cứ thông tin nào từ phia gia đình liệt sĩ. Chính vì thế, chị không hề biết thực hư việc này.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho biết: "Khi chân tướng sự việc, tính chính xác của cuộc tìm kiếm đó còn đợi các cơ quan chức năng giám định, tôi chỉ muốn nói rằng, tôi đã cố gằng ở mức độ cao nhất, bằng thiện tâm của mình để hoàn tất công việc của tôi".

Được biết, trong vụ tìm hài cốt liệt sỹ Phùng Chí Kiên, nhà ngoại cảm Bích Hằng chỉ xác định vị trí, khu vực chôn cất và đánh dấu xong, sau đó phải về Hà Nội vì có người thân mất mà không thể ở lại trực tiếp tham gia việc khai quật.

Video người nhà liệt sỹ Phùng Chí Kiên trả lời độc giả:


(Theo Petrotimes)

 • nguyen thanh sang Tôi tin ngoại cảm, không tin các bạn có thể tìm hiểu việc bà PTBT tìm các hài cốt chiến sĩ đặc công tại sân bay Vĩnh Long thì sẽ rõ.
  13:17 | 14/11/2013
 • Hoàng Đã nói thủ cấp chôn trong thùng sắt, vậy tại sao có cái răng heo? Với lại xương của người lớn thì không dễ mủn ra khi chỉ mới có 40 năm.
  02:47 | 07/11/2013
 • Nguyen Van Toan Nếu làm giả thiếu gì răng người thật mà phải cho răng heo? Chẳng qua là sự trùng lặp chiếc răng heo vào thôi.
  11:05 | 05/11/2013
 • Nguyen Van Toan Nhất trí với bạn Tuấn Anh, chỉ cần đúng 10% là quá giỏi.
  10:57 | 05/11/2013
 • Đinh Quỳnh Bạn Vũ Tố Phượng thân mến! Nếu người chôn nơi đất có tổ mối thì tôi công nhận không còn gì. Còn là nơi đất bình thường thì xương người không dễ bị tan cả. Mà bạn nói cũng vô lý, thịt nát xương tan nhưng quả trứng thì còn...???
  16:04 | 04/11/2013
 • La Văn Câu Tôi là người huyện Ngân Sơn và được xem từ lúc nhà ngoại cảm PTBH lên tìm thủ cấp liệt sỹ Phùng Chí Kiên. Do thấy lạ nên tôi đi xem ngay từ đầu cho đến tìm được. Chiếc răng hơi bé so với răng người bình thường và tìm được khi anh em làm công tác khai quật đi ăn sáng chưa về mà chỉ có 1 hay 2 người trong đoàn từ HN lên và tìm thấy chiếc răng và mấy mảnh sành... Bản thân tôi không thấy thuyết phục. Tôi tin vào xét nhiệm ADN hơn.
  10:53 | 04/11/2013
 • Trinh Huu Tôi hỏi cái răng heo ở dâu ra.
  16:55 | 02/11/2013
 • Vũ Tố Phượng Người mất 40 năm thì hài cốt đã thành đất là điều chắc chắn. Chúng tôi rất rõ điều này khi bốc mộ cho bà ngoại mất năm 1979 nay hoàn toàn không còn gì, ngoài nắm đất đen và bát để com và quả trứng trên nóc hòm lúc chôn bà. Liệt sĩ PC Kiên đã mất 70 năm, cho nên chỉ dựa vào mảnh bát sành làm dấu để tìm thôi. Không biết đừng nhận định vì như thế là có tội. MC lại càng không thể nhận định. Nội dung là của cơ quan, đài truyền hình.
  12:51 | 02/11/2013
 • Ngoại Cảm ? Tôi tin Ngoại cảm là có 70% ,nhưng tôi tin khoa học 100%. Xương người và xương động vật khoa học rõ nhất. Theo tôi cần làm rõ và xem xét và điều tra lại PTBH ,xem liệu có giống Cậu Thủy hay ko,chỉ sợ sai lầm nối tiếp sai lầm ...
  11:37 | 02/11/2013
 • Hai Hang Tôi tin PTBH. Ngoại cảm là một bộ môn khoa học cần được khám phá và rất khó để diễn tả! Đúng hay không còn dựa trên nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. KHông ai nói ngoại cảm là đúng hết, cũng chẳng ai dám bảo ngoại cảm là sai hoàn toàn. Cái chuẩn của báo chí là hướng ngôn luận theo chiều hướng tích cực, cụ thể ở đây là vạch mặt những nhà ngoại cảm dởm và hướng người dân đến những cơ quan, những nhà ngoại cảm tốt!
  10:40 | 02/11/2013
 • Nguyễn Thị Huê Tôi chỉ phân vân tại sao bà Hằng không gọi gặp ông Vẹo đã chôn thủ cấp của ông PCKiên ở chỗ nào để ông Vẹo chỉ cho có phải điều đó quá đơn giản với bà Hằng không???
  10:35 | 02/11/2013
 • Bông Mai Qua thông tin báo đài mà người nhà liệt sỹ PCK biết buổi giao lưu này để đến đây xin lỗi là không có lý (nhìn họ là biết). Vẫn biết khả năng của con người là vô tận... tuy nhiên, cần làm rõ đông đảo các thầy bói hiện nay được goi là NNC
  01:39 | 02/11/2013
 • Tuan Anh Ngoại cảm là một lĩnh vực dựa trên cảm tính của con người và đương nhiên sẽ dẫn đến sai sót. Chỉ cần tìm đúng 10% theo tôi đã là quá giỏi. Kết quả có thể giả mạo, nhưng lòng nhiệt tình, những dẫn chứng thói quen của những người đã khuất được người thân xác nhận thì không thể làm giả. Nếu các bạn nghi ngờ PTBH, các bạn nên tìm đọc những bài báo trước đây về PTBH để hiểu rõ hơn về chị ấy. PTBH chắc chắn sai trong nhiều trường hợp nhưng cũng chắc chắn rằng chị ấy không phải là kẻ lừa đảo, cũng chắc chắn rằng chị có khả năng ngoại cảm thực sự. Những câu chuyện chị kể về khả năng của mình đã được chứng thực và PTBH không thể lừa mọi người trong mấy chục năm được, đó là điều chắc chắn.
  00:41 | 02/11/2013
 • Nga Bevan Thật giả trắng đen chẳng biết thế nào? Nhưng tôi vẫn tin MC Thu Uyên
  17:10 | 01/11/2013

Số giấy phép: 1285/GP - BTTTT, cấp ngày 27/8/2008
Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên Tập: Bùi Sỹ Hoa

Tòa soạn: Tòa nhà C´Land, 156 Xã Đàn 2, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 37722729 , Fax: (04) 37722734